LĨNH VỰC BÁN LẺ – MỐI LO NGẠI CỦA PHỐ WALL

Macy’s và Kohl’s sau khi  công bố doanh thu giảm mạnh hơn so với dự báo ban đầu đã dấy lên làn sóng bán tháo cổ phiếu của các cửa hàng bách hóa và gây ra hiện tượng giảm nhẹ của chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Năm. Điều này cũng làm tăng mối lo lắng rằng người tiêu dùng không đủ chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Cổ phiếu lao dốc

Sau khi báo cáo doanh thu hàng quý suy giảm, cổ phiếu Kohl’s đã sụt 7.86%, còn cổ phiếu của Nordstorm và J.C Penney Co Inc đều mất hơn 7%.

Trong khi đó, Cổ phiếu Macy’s cũng lao dốc đến 17% sau báo cáo doanh thu hàng quý. Điêu này có tác động tiêu cực đến lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu, kéo cổ phiếu lĩnh vực này giảm 0.59%.

Trước tình hình này, các nhà đầu tư đang mong đợi những dấu hiệu khả quan hơn về thị trường thông qua dữ liệu về doanh số bán lẻ dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu. Hơn thế nữa họ muốn biết liệu người tiêu dùng chỉ đơn giản không thích mua hàng tại các trung tâm bách hóa hay do họ không tiêu dùng.

Sắc đỏ u ám

Có đến 8/11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 nhuốm sắc đỏ trong ngày thứ Năm. Trong đó, trước sức ép từ đà sụt 1.79% của cổ phiếu Wells Fargo lĩnh vực tài chính đã giảm 0.53%. Chỉ số Dow Jones hạ 0.11% xuống 20,919.42 điểm, chỉ số Nasdaq Compostie lùi 0.22% xuốn 6,115.96 điểm, còn chỉ số S&P 500 mất 0.22 % chỉ còn 2,394.44 điểm tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.58:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.73:1.

Khoảng 6.7 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, trùng khớp với mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *